Trang chủ KINH NGHIỆM KẾ TOÁN Kỹ Năng Phỏng Vấn Xin Việc Kế Toán

Kỹ Năng Phỏng Vấn Xin Việc Kế Toán

145
0
Chia sẻ

 

           Kỹ Năng Phỏng Vấn Xin Việc Kế Toán

Để giúp các Bạn học kế toán có một cuộc phỏng vấn xin việc được hiệu quả ,Ketoanvanlang.edu.vn xin được chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi phỏng vấn

Thông thường, vị trí kế toán sẽ phải có ít nhất 2 vòng tuyển (trừ vòng tuyển hồ sơ). Sau khi loại bỏ những hồ sơ không theo tiêu chí đề ra của công ty  thì công ty sẽ gọi điện mời các ứng viên tới tham gia vòng tuyển đầu tiên.

Đó là vòng tuyển nghiệp vụ. Kế toán trưởng sẽ đưa ra một vài nghiệp vụ mà công ty thường xuyên phát sinh sau đó yêu cầu các ứng viên định khoản hoặc giải quyết tình huống. Vòng này không phải quá khó, mục đích chính là kiểm tra khả năng nghiệp vụ của các ứng viên. Ở vòng này, không phải nhất thiết có kinh nghiệm mới có thể thực hiện được, chỉ cần các bạn nắm chắc kiến thức đã được học.

Mỗi một công ty có một cách làm khác nhau nên đôi khi các bạn có kinh nghiệm cũng chưa chắc có hướng giải quyết theo đúng cách mà công ty đó vẫn thường làm. Sau khi xem xét, công ty chọn ra 5 ứng viên có bài làm tốt nhất để vào vòng phỏng vấn.

Việc lựa chọn ứng viên còn bởi rất nhiều yếu tố

Kiến thức thực sự của bạn đến đâu, có đáp ứng được công việc haykhông (điều này không phụ thuộc vào việc bạn mới ra trường hay đã đi làm lâu)

Sự tự tin của bạn có phù hợp hay không (nếu không sẽ trở thành rất phản cảm)

Bằng cấp của bạn chỉ cần đủ để đáp ứng yêu cầu của công việc

Thái độ của bạn đối với công việc thế nào (thường người tuyển dụng rất mong gặp những ứng viên có thái độ tích cực, yêu thích công việc và mong muốn được làm việc)

Tính cách của bạn có phù hợp với công việc hay không Bạn có hiểu biết rõ về mình hay không 

Để có một cuộc phỏng vấn xin việc hiệu quả , ứng viên cũng cần đầu tư và chuẩn bị một số thông tin cần thiết về nhà tuyển dụng

Trước Khi Phỏng Vấn

Tìm hiểu nhà tuyển dụng 

Trước khi đi phỏng vấn , việc đầu tiên là Bạn cần tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng và vị trí tuyển dụng , điều này cho thấy Bạn nghiêm túc và muốn tìm một công việc gắn bó lâu dài . Việc tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng cho thấy Bạn thực sự đang quan tâm và muốn làm việc trong công Ty với thái độ nghiêm túc

Thái Độ và Trang Phục 

Phong cách ăn mặc luôn là điều cần thiết cho dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào ,cách Bạn ăn mặc như thế nào không đánh giá được thực lực của Bạn nhưng thực sự nó giúp Bạn trở nên nghiêm chỉnh và hoàn hảo hơn trong mắt người đối diện khi lần đầu gặp mặt .Phỏng vấn vị trí kế toán , việc lựa chọn cho mình một chiếc áo sơ mi trắng ,quần tây và giày đen , búi tóc cao gọn gàng quả thực là một sự lựa chọn hoàn hảo cho Bạn .

Ngoài ra chuẩn bị tư thế và phong thái tự tin , thái độ phải luôn tươi cười ,điềm tĩnh ,chào hỏi khi bước vào phòng phỏng vấn .

Đảm Bảo Đúng Giờ

Bạn cần đảm bảo rằng việc trễ giờ không bao giờ xảy ra ở buổi phỏng vấn xin việc . Giờ giấc tốt nhất là Bạn nên đến sớm hơn 30p so với giờ hẹn để chuẩn bị mọi thứ được suông sẻ hơn .

Trong Khi Phỏng Vấn

Lời chào cao hơn mâm cỗ , Bạn cần cúi chào thể hiện sự tôn trọng với những người tuyển dụng và nở nụ cười thật tự nhiên, điều đó có thể giúp Bạn gây thiện cảm và ghi điểm cho cái nhìn đầu tiên .

Phần giới thiệu bản thân nên ngắn gọn , rõ ràng ,nêu những ưu điểm và điểm mạnh của bản thân đồng thời cũng có những mặt tiêu cực sẽ cố gắng khắc phục nếu được nhận vào công ty

Chú ý lắng nghe rõ câu hỏi của nhà tuyển dụng , tập trung trả lời trọng tâm không vòng vo,nói nhiều nhưng sáo rỗng ,sau mỗi câu trả lời nên mỉm cười và tự tin .

Khi Kết Thúc Phỏng Vấn

Sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc ,dù trong quá trình phỏng vấn như thế nào Bạn nên nói lời cảm ơn với người phỏng vấn 

Chúc các Bạn thành công và có một cuộc phỏng vấn đạt hiệu quả tốt .

 

Đăng ký học Online

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here