Trang chủ KINH NGHIỆM KẾ TOÁN 5 Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán giỏi

5 Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán giỏi

226
0
Chia sẻ

Kế toán là vị trí quan trọng của bất kì một công ty, doanh nghiệp nào cũng phải có. Bạn dang muốn trở thành một nhân viên kế toán trong tương lai nhưng đắn đó không biết mình có khả năng đảm đương tốt công việc kế toán hay không?

Ngoài những kiến thức chuyên ngành, để trở thành một nhân viên kế toán giỏi, Bạn cần phải có những kỹ năng sau đây.

5 KỸ NĂNG CẦN CÓ MỘT MỘT NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

Ở bất kì lĩnh vực nào, công việc nào, ai cũng mong muốn mình trở thành một nhân viên giỏi. Nhưng không phải mong muốn nào cũng có thể trở thành hiện thực một cách dễ dàng. Thực tế, đã có rất nhiều người thành công trong công việc mà họ chọn, cũng có rất nhiều người tán gia bại sản, mất rất nhiều thời gian, công sức, tuổi trẻ cho công việc .

Với tốc độ phát triển kinh tế thị trường như hiện nay, thì nhu cầu kế toán của các nhà tuyển dụng là vô cùng lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng được những yêu cầu đầy đủ về chuyên môn lẫn nghiệp vụ cần thiết . Bạn phải liên tục trao dồi và học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết, và một trong số những kỹ năng cần có đó là :

1 . Năng lực chuyên môn :

Năng lực chuyên môn luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Bạn phải có chuyên môn thì mới nắm bắt và hiểu được công việc. Theo luật kế toán hiện nay thì một kế toán để hành nghề ít nhất phải có bằng tốt nghiệp chuyên ngành từ trung cấp trở lên . Hoặc tối thiểu phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do các cơ quan có thẩm quyền cấp.

2 . Kỹ năng tin học văn phòng

Kế toán là công việc 90% làm việc trên thiết bị máy tính , vì vậy những kỹ năng cần thiết về tin học văn phòng là tất yếu . Để tham gia ứng tuyển vào vị trí kế toán cho các công ty, doanh nghiệp bất kì, tối thiếu bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính, các chương trình tin học văn phòng cơ bản như word, excel ….

3 . Trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ

Hơn bất cứ ngành nghề nào khác, kế toán luôn đòi hỏi một sự cẩn trọng liên quan tới sổ sách, giấy tờ và các số liệu. Bạn cần chắc chắn tất cả các con số chuẩn xác đến 100% ,bởi vì trong nghề kế toán chỉ cần sai 1 li là đi 1 dặm .

Công việc kế toán liên quan trực tiếp tới ván đề tài chính, kinh tế và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy trung thực là phẩm chất cần thiết nhất .

4 . Kỹ năng giao tiếp

Nói ngọt lọt đến xương. Giao tiếp luôn là kỹ năng cần thiết, bạn co khả năng giao tiếp tốt thì có thể dễ dàng kết nối với mọi người. Đây là tiền đề tạo dựng mối quan hệ giữa đồng nghiệp và các đối tác trong công việc.

5 . Khả năng chịu áp lực công việc

Tất nhiên, bất cứ công việc nào cũng có áp lực, không có áp lực thì gần như chúng ta không thể làm tốt công việc mà không có bất cứ sự xao nhãn nào.

Công việc kế toán có thể nào là công việc nhàm chán, bởi sự lặp đi lặp lại và việc bạn phải tiếp xúc liên tục với các con số, sổ sách, giấy tờ và các vấn đề liên quan tới tài chính. Để công việc được thành công hơn, bạn cần rèn luyện cho mình một tinh thần tháp, khả năng chịu đựng áp lực công việc cao, để hoàn thành tốt công việc của một nhân viên kế toán .

==>>> Xem ngay thông tin khóa học chứng chỉ hành nghề kế toán tại Tp HCM 

Đăng ký học Online

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here