Trang chủ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ Kế toán tổng hợp

Khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ Kế toán tổng hợp

64
0
Chia sẻ

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng kế toán rất lớn, nhưng nhiều bạn sinh viên ra trường vẫn không xin được việc do không có kinh nghiệm làm thực tế. Để xin được một việc làm phù hợp với ý mình, bạn phải có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm thực tế, làm chủ các bút toán, báo cáo.

Kế toán là ngành nghề với phạm trù kiến thức và trình độ chuyên môn rất rộng. Nhiều sinh viên, người chưa có kinh nghiệm bị mất phương hướng và không biết mình cần phải có những kiến thức gì để có thể trở thành một kế toán tổng hợp và tiến đến mục tiêu lớn hơn là kế toán trưởng. Bài viết sẽ trả lời chi tiết và đầy đủ kiến thức cho câu hỏi công việc của một kế toán tổng hợp cần là những gì?

Hoạt động trong doanh nghiệp

Hầu hết công việc kế toán tổng hợp đều xoay quanh các nghiệp vụ kiểm soát và điều khiển. Điều này bắt buộc người giữ vị trí trên phải vững về chuyên môn, có khả năng tổng hợp và phân tích số liệu, luôn cập nhật những quy định kế toán mới, đặc biệt phải hiểu sâu về quy trình sản xuất tại doanh nghiệp (nếu có) để tối đa hóa chi phí sản xuất.

Hoạt động ngoài doanh nghiệp

Là người giao tiếp chủ chốt trong những buổi làm việc mang tính quan trọng (với cơ quan nhà nước) và “đại sứ” với nhà cung cấp, khách hàng của mỗi doanh nghiệp.

Người kế toán tổng hợp có quyền hạn trực tiếp yêu cầu các kế toán điều chỉnh nghiệp vụ khi phát hiện sai; yêu cầu các kế toán viên cung cấp báo cáo kịp thời và đầy đủ theo quy định

Ngoài ra, kế toán tổng hợp cần phải có quan hệ với tất cả các nhân viên, phòng ban trong công ty; nhân sự chỉ đạo và báo cáo phụ trách phòng kế toán; nhận thông tin và thông tin trực tiếp các kế toán viên

Hơn nữa, kế toán tổng hợp cũng phải có mối quan hệ với cục thuế, ngân hàng, khách hàng, nhà cung cấp…

Trên đây là những công việc cơ bản nhất của người kế toán tổng hợp phải làm, và tùy vào từng doanh nghiệp mà công việc có thể thay đổi theo yêu cầu của doanh nghiệp. Và để làm tốt công việc của kế toán tổng hợp thì các bạn cũng cần phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định. Do đó các bạn có thể tham khảo: Lớp nghiệp vụ Kế toán tổng hợp của trường Cao đẳng nghề Văn Lang.

Đối tượng học:

Cán bộ đang công tác tại bộ phận kế toán trong doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế: nhà nước, liên doanh bộ phận quản lý cấp trên, công an kinh tế có nhu cầu học để phục vụ công tác.

Các đối tượng khác có nhu cầu trang bị nghiệp vụ kế toán

Học phí: 2.500.000 đồng/học viên

Thời gian: 2 tháng

Cuối khóa học, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ “Bồi dưỡng kế toán tổng hợp” theo mẫu phôi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có giá trị trên toàn quốc

Những kế toán viên mong muốn trở thành kế toán tổng hợp cần tham gia những khóa học đào tạo chuyên sâu để chuẩn bị “bước nhảy vọt” trong sự nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công!

HOTLINE: 0902 76 76 63, 0978 46 86 20

Email: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

Facebook Comments
4 (80%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here